top of page

ในปีนี้สาวๆต้องอัพเดทเทรนด์ความงามกันสักหน่อย

เพื่ออัพสกิลความสวยคู่ด้วยความรู้แบบไม่ตกเทรนด์ ไปดูกันเลย

modern-beauty-products-different-recipients-composition.jpg
high-angle-red-shades-lip-gloss-arrangement.jpg

           Skin Minimalism เทรนด์ความงาม ผิวสวย มงลงแบบสาวเกาหลียังคงมาแรง แม้ว่าจะเริ่มตั้งแต่ปี 2021 เพราะลุคที่ดูเรียบง่ายแต่ดูแพง โชว์งานผิวใสฉ่ำวาว Make up No Make Up เน้นการบำรุงล้ำลึก สุขภาพผิวดีจากภายในสู่ภายนอก เลือกใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับผิวหน้า วงการสกินแคร์เองก็พัฒนาไปอีกขั้น เลือกใช้วิตามิน สารสกัดจากธรรมชาติมากขึ้น มุ่งเน้นไปที่การเสริมเกราะป้องกันให้ และดูแลผิวหน้าโดยเฉพาะ

          เทรนด์ดูแลผิวหน้า ต้องยอมรับเลยว่าวงการรีวิวจากผู้ใช้จริงมักได้รับการยอมรับมากกว่าโฆษณาเสมอ เทรนด์การดูแลผิวหน้าในช่วงนี้จึงฮอตสุดๆ เพราะจากรีวิว Influencer ที่แนะนำผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เข้ามาแก้ปัญหาเรื่อง ผด สิว ผิวไม่เรียบเนียน จากคนที่ใช้จริงแล้วเห็นผล อาทิ มอยส์เจอไรเซอร์ เซราไมด์ หรือแม้กระทั่งเรตินอล  งานสกินแคร์และเครื่องสำอางก็เลือกใช้สารสกัดเหล่านี้มาเป็นจุดขาย เพื่อเป็นทางเลือกให้สาวๆที่ต้องการดูแลผิวหน้า

 

          ปากฉ่ำว้าว สดใส เทรนด์นี้กำลังมาแรงและสามารถทำกันได้ทุกวัยเลยนะสาวๆ ช่วงนี้ใครๆก็ต้องการให้ปากดูฉ่ำ อวบอิ่ม สดใส น่าถนุถนอม วงการลิปบาล์ม ลิปทินต์ ต่างผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ ให้สาวๆเลือกกันมากมาย ทั้งกลิ่นและสีสันสดใส น่าใช้สุดๆ มาพร้อมกับแพคเกจจิ้งลิปเก๋ๆ ทั้งแบบจุ่ม หรือแบบแท่ง

              เน้นการบำรุงรักษาผิวหน้า เพราะสมัยนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถซ่อมแซม บำรุงผิวได้ง่ายขึ้น และราคาถูกลง เข้าถึงได้ง่าย ทำให้สาวๆในช่วงอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปสนใจเข้าคลินิกเสริมความงามกันมากขึ้นด้วย เพื่อป้องกันปัญหาผิวหน้าที่จะเกิดขึ้นตามช่วงวัยในอนาคต ต่างจากที่เมื่อก่อนต้องรออายุมาก และเกิดปัญหาผิวหน้าเช่น ริ้วรอย ร่องลึกถึงจะเข้าคลินิก
             

              กระชับผิวหน้าด้วยเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้า เทรนด์การดูแลผิวหน้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Hifu, Thermage หรือ Unthera ที่ส่งผลกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนหรือยกกระชับผิว กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น และเข้ามาแทนที่เทรนด์ร้อยไหม โบท็อกซ์ นอกจากจะได้ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจแล้วยังเจ็บตัวน้อยกว่า จ่ายน้อยกว่า และไม่ต้องนำของแปลกปลอมเข้าสู่ผิวหน้า 

              ผลิตภัณฑ์แบบ All In One เมื่อความสวยต้องมาพร้อมความอดทน แต่จะต้องทนทำไมเมื่อผลิตภัณฑ์สามารถรวมทุกอย่างที่ผิวต้องการไว้ในขวดเดียว สวยแบบ All IN One เหมาะสุดๆกับไลฟ์สไตล์สาวในเมืองที่เน้นความสะดวก สบาย รวดเร็ว และแพคเกจจิ้งต้องเรียบง่าย พร้อมใช้

              Beyond the Body Cream งานปรนนิบัติผิวที่มากกว่าการให้สารบำรุงทั่วไป เทรนด์ในปีนี้ เริ่มมองหาผลิตภัณฑ์การบำรุงผิวในรูปแบบใหม่ เช่น มาสก์ผิวกาย สครับขัดผิวสวย เซรั่มที่ผสมสารสกัดที่ให้ผลเร็วขึ้น เน้นความขาว กระจ่างใส ผิวฉ่ำวาว ชวนสาวๆมาอวดผิวสวย

 

              Beauty Gadget นอกจากการบำรุงผิวด้วยโลชั่นหรือสกินแคร์ สาวๆอัพเดทเทรนด์การปรนนิบัติผิวในรูปแบบการใช้ Gadget เสริมความงาม เช่น หน้ากาก LED เครื่องล้างหน้าด้วยเทคโนโลยี หรือเครื่องกำจัดขน รวมถึงนวัตกรรมแพคเกจจิ้งที่มารูปแบบต่างๆ เช่นขวดปั๊มสุญญากาศ ความพิเศษที่รักษาสารสกัดในเนื้อครีมได้ดีกว่าแพคเกจจิ้งทั่วไป หรือหลอดครีมแบบ 2 Two Layers ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เนื้อครีมที่ช่วยบำรุง 2 เท่า   

           ไม่เครียด ผิวสวย อีกกระแสที่ฮอตสุดๆสำหรับสาวๆ คือการสวยจากภายในสู่ภายนอก เน้นการบำรุงความผิวจากการทาน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เพราะความเครียดก็เป็นปัจจัยสำคัญทีส่งผลกระทบต่อผิวหน้า หรือฮอร์โมนต่างๆที่จะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องสิว และผิวพรรณ ที่แก้ยาก ดังนั้นสาวๆก็ควรจะลดความเครียด เพื่อให้ดูแลผิวหน้าในระยะยาวกันด้วยนะคะ

 

            Nutalig ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำบริการเลือกผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ตามเทรนด์ความสวยความงามปี 2023 เลือกแพคเกจจิ้งยังไงให้โดนใจ หรือเลือกแพคเกจจิ้งยังไงให้เหมาะกับเทรนด์ใหม่ๆอยู่เสมอ

b165ae0bc0f32f811f974937ae1e4d21.jpg
869a18af0a81adf4ba1966591a77a7c4.jpg
179457e376ad9f772d7eacbff23705e7.jpg
1525adc25b9f1323afb61e90b3bbd12f.jpg

MAKE THE THING UNIQUE

BEAUTY TREND 2023

bottom of page